[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hai vật nhỏ giống nhau đặt cách nhau là d=1.5m trên một máng nghiêng thẳng dài. thả cho vật ở trên trượt xuống và sau thời gian [tex]\Delta t[/tex] = 2s thì thả tiếp vật ở dưới. biết các vật chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với vận tốc ban đầu bằng 0, nhưng gia tốc vật ở trên là a1=0.2m/s^2 , vật ở dưới a2=0.3m/s^2. tìm khoảng cách min giữa hai vật khi chuyển động trên máng
giải không biết sai đâu
ptcđ : x1=[tex]\frac{1}{2}[/tex].a1.[tex]t^{2}[/tex]
........x2=1.5+[tex]\frac{1}{2}.a2.(t-2))^{2}[/tex]
kc hai vật L=[tex]\left | x1-x2 \right |[/tex]=0.25.[tex]t^{2}[/tex]-0.6t+0.6 [tex]\geq[/tex] 0.24 (m)
dấu bằng xảy ra khi t=1.2s mà lúc t=1.2 vật 1 chưa cđ ;;D
giải không biết sai đâu
ptcđ : x1=[tex]\frac{1}{2}[/tex].a1.[tex]t^{2}[/tex]
........x2=1.5+[tex]\frac{1}{2}.a2.(t-2))^{2}[/tex]
kc hai vật L=[tex]\left | x1-x2 \right |[/tex]=0.25.[tex]t^{2}[/tex]-0.6t+0.6 [tex]\geq[/tex] 0.24 (m)
dấu bằng xảy ra khi t=1.2s mà lúc t=1.2 vật 1 chưa cđ ;;D
Last edited: