Vật lí 10 Bài tập lí chương 4

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật được thả rơi tự do từ độ cao [tex]20m[/tex] so với mặt đất. Vận tốc của vật khi chạm đất là?
2. Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc [tex]6m/s[/tex] . Lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex] . Độ cao cực đại của vật là?
3. Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh dốc dài [tex]10m[/tex] , góc nghiêng giữa mặt dốc và mặt phẳng nằm ngang là [tex]30^{0}[/tex]. Bỏ qua ma sát. Lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex] . Vận tốc của vật ở chân dốc là?
Giúp mình với!! @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một vật được thả rơi tự do từ độ cao [tex]20m[/tex] so với mặt đất. Vận tốc của vật khi chạm đất là?
2. Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc [tex]6m/s[/tex] . Lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex] . Độ cao cực đại của vật là?
3. Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh dốc dài [tex]10m[/tex] , góc nghiêng giữa mặt dốc và mặt phẳng nằm ngang là [tex]30^{0}[/tex]. Bỏ qua ma sát. Lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex] . Vận tốc của vật ở chân dốc là?
Giúp mình với!! @trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn
1) btcn
1./2mv^2=mgh
thế năng => động năng
2) như câu 1
ban đầu có động năng chuyển => thế năng
3) gốc tn là chân mpn
btcn
[tex]mg.l.sin\alpha =\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
 
Top Bottom