Bài tập lí (_._!)

O

ovr_luv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một miếng hợp kim đồng nhôm có khối lượng 50g ở nhiệt độ 20oC. Khi miếng hợp kim này thu vào một nhiệt lượng 5300 J thì nhiệt độ của nó 220. Tìm khối lượng đồng, nhôm trg miếng hợp kim này.

GỢI Ý GIÙM MHÌN CÁCH LÀM LÀ ĐC RỒI. THANK TRC'
 
T

tiendatsc

một miếng hợp kim đồng nhôm có khối lượng 50g ở nhiệt độ 20oC. Khi miếng hợp kim này thu vào một nhiệt lượng 5300 J thì nhiệt độ của nó 220. Tìm khối lượng đồng, nhôm trg miếng hợp kim này.

GỢI Ý GIÙM MHÌN CÁCH LÀM LÀ ĐC RỒI. THANK TRC'
Tớ gợi ý thui nha : Khi cho miếng hợp kim đồng nhôm nóng lên đến nhiệt độ cao thì cả 2 KL đồng và KL nhôm đều cod độ tăng nhiệt độ là như thế thì từ đó suy ra đc KLg Cu,Al.
 
T

thienthandethuong_minigirl

chỉ cần đặt ẩn là giải quyết đc vấn đề thui
nếu bạn gọi m_đồng là x(g) thì m_nhôm sẽ là 50 - x(g)
sau đó áp dụng công thức và giải bt :)
 
T

tiendatsc

ban tiendatsc
mình làm hoài sao ko ra?
___________________
Thì cậu bảo là chỉ gợi ý mà ,nếu gợi ý như chị thienthan.... thì khác gì giải hộ rùi,thui tớ làm hẳn ra :
Vì cả 2 kim loại đều có cùng độ tăng nhiệt độ :
[TEX]=> 380m_{Cu} + 880.(0,05 - m_{Cu}) = 26,5 [/TEX]
[TEX]=> 380m_{Cu} + 44 - 880.m_{Cu} = 26,5[/TEX]
[TEX]=> -500m_{Cu} = -17,5[/TEX]
[TEX]=> m_{Cu} = 0,035kg = 35g[/TEX]
[TEX]=> m_{Cu} = 50-35 = 15g[/TEX]
Tương tự như chị thienthan........nhưng tớ đã chia luôn nhiệt lượng cho cái tăng nhiệt độ nên chỉ có 26,5.
Vì thế tớ mới bảo là sự tăng nhiệt độ của 2 kim loại trong hợp kim là như nhau.
Bạn đã hiểu chưa vậy ?
 
T

thienthandethuong_minigirl

@tiendatsc : sao khó hiểu vậy em :| ??
nếu nói cách làm thì thui còn giải thì em nên giải cặn kẽ lại ngay từ đầu chứ ?!
sửa lại cho chị coi đi :D !
 
T

tiendatsc

Đây ạ,em xin đáp ứng yêu cầu của chị.

@tiendatsc : sao khó hiểu vậy em :| ??
nếu nói cách làm thì thui còn giải thì em nên giải cặn kẽ lại ngay từ đầu chứ ?!
sửa lại cho chị coi đi :D !
Dạ vâng ạ : cũng đặt như chị ạ :
Vì cả 2 kim loại đều có cùng độ tăng nhiệt độ ta có :
[TEX]Q = [380m_{Cu} + 880 (0,05-m_{Cu}). \large\Delta t = 5300[/TEX]
=> [TEX]Q = ( 380m_{Cu} + 44 - 880m_{Cu}).(220-20) = 5300[/TEX]
[TEX]=> (-500m_{Cu} +44).200 = 5300 [/TEX]
[TEX]=> -500m_{Cu} + 44 = 26,5[/TEX]
[TEX]=> -500m_{Cu} = -17,5[/TEX]
[TEX]=> m_{Cu} = -17,5 : -500 = 0,035kg = 35g[/TEX]
[TEX]=> m_{Zn} = 50 - 35 = 15g [/TEX]
Đấy ạ ! Có cần chi tiết nữa ko ạ.
 
Top Bottom