Bài tập lí 8

N

nhok97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng lúc có 2 người khởi hành từ A đến B để đi trên quãng đường ABC (AB=2BC). Người thứ nhất đi quãng đường AB với vận tốc 12km/h, đi quãng đường BC với vận tốc 4km/h. Người thứ 2 đi quãng đường AB với vận tốc 4km/h, đi quãng đường BC với vận tốc 12km/h. Người nọ đến trước người kia 20phút. Hỏi ai đến sớm hơn. Tính chiều dài quãng đương ABC.:rolleyes:
 
O

ochuotqb

bạn chuyển phần này qua bên cơ năng cái..... không post được bài trong phần nhiệt đâu
-Chú ý:ko đẻ chữ màu đỏ trong bài(Đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
Z

zz_nslhn_zz

xin chuyển xang box toán 8 nhé? ở đây là lộn rồi hoặc là sang cơ năng như bác trên nói cũng được
 
T

thienlong_cuong

Cùng lúc có 2 người khởi hành từ A đến B để đi trên quãng đường ABC (AB=2BC). Người thứ nhất đi quãng đường AB với vận tốc 12km/h, đi quãng đường BC với vận tốc 4km/h. Người thứ 2 đi quãng đường AB với vận tốc 4km/h, đi quãng đường BC với vận tốc 12km/h. Người nọ đến trước người kia 20phút. Hỏi ai đến sớm hơn. Tính chiều dài quãng đương ABC.:rolleyes:

Ngầy quá
Gọi BC là S
\Rightarrow AB là 2S

Ta có[TEX] \frac{2S}{12} + \frac{S}{4} = \frac{5S}{12}[/TEX]

[TEX]\frac{2S}{4} + \frac{S}{12} = \frac{7S}{12}[/TEX]

\Rightarrow Ta dễ dàng thấy đc nguời thứ nhất đi nhanh hơn
Giờ có PT
[TEX]\frac{5S}{12} + \frac{1}{3} = \frac{7S}{12}[/TEX]

Giải tiếp hây
ps: Sai thì thông cảm hây !:p
 
Top Bottom