bài tập lí 8: công_công suất

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một thanh AB đồng chất, tiết diện đều đặt trên một giá thí nghiệm. Đầu B được treo một quả cầu bằng đồng có thể tích 200 [TEX]cm^3[/TEX] thì thấy thanh thăng bằng.
a) Tính khối lượng của thanh AB. Biết rằng khối lượng riêng của đồng là [TEX]8.9 g/cm^3[/TEX] và OA =5OB
b)Nếu ta nhúng ngập quả cầu trong nước thì thanh AB không còn thăng bằng nữa, tại sao?
Nếu muốn thanh AB thăng bằng thì phải dịch chuyển giá đỡ về phía nào và bao nhiêu cm? Biết rằng AB=60cm.
 
C

cry_with_me

Bài 1: Một thanh AB đồng chất, tiết diện đều đặt trên một giá thí nghiệm. Đầu B được treo một quả cầu bằng đồng có thể tích 200
latex.php
thì thấy thanh thăng bằng.
a) Tính khối lượng của thanh AB. Biết rằng khối lượng riêng của đồng là
latex.php
và OA =5OB
b)Nếu ta nhúng ngập quả cầu trong nước thì thanh AB không còn thăng bằng nữa, tại sao?
Nếu muốn thanh AB thăng bằng thì phải dịch chuyển giá đỡ về phía nào và bao nhiêu cm? Biết rằng AB=60cm.


trọng lượg của quả cầu :

P=17,8 (N)

Theo ĐK cân bằng của đòn bẩy:

$P_{AB} . OC = P_{qc}.OB$

~> OC=2OB

~>$P_{AB} = \frac{P_{qc}.OB}{2.OBC} = 8,9 N$

~> $m_{AB} = 0,89 kg$

b)

Muốn thanh cân bằng phải dịch chuyển giá đỡ về đầu A

đặt x là độ dịch chuyển

ta có : $F_A = d_n.V = 2$
theo đk cân bằng đòn bẩy :

$P_{AB}.O'C = P_{qc} .O'B - F_A.O'B$

<-> $P_{AB}(OC-x) = (P_{qc} + F_A )(OB + x)$

Thay số bạn nha :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom