Vật lí Bài tập lí 10

anbichhbl@gmai.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
14
4
21
23
Hưng Yên
Truong THPT Duc Hop
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1;Một người khối lượng 50kg đứng trong thang máy .Thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 2m/s2 .Lấy g=10m/s2.Tính lực nén của người lên sàn thang máy? Bài 2;Trần 1 thang máy có gắn lò xo k=100N/m,khối lượng của lò xo ko đáng kể.Đầu duoi của lò xo treo 1 quả cân có khối lượng 100g.Lấy g=10m/s2.Tính lực đàn hồi và độ dãn của lò xo khi thang máy đi lên thẳng đứng ;a,đều.b,nhanh dần đều với a=1m/s2.c,chậm dần đều với a=1m/s2.d,Trường hợp nào thì lực đàn hồi của lò xo =0?
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
bài1
Q=P+F qt=m.g+m.a=150 (N)
bài2
a/Fđh=P=1 (N)
<=>k.(đenta L)=1 <=.đenta L=0,01(m)
b/Fđh=P+Fqt=1,1 (N)
<=>đenta L=0,011 (m)
c/Fđh=P-Fqt=0,9 (N)
<=> đenta L=0,009 m
d/đk:Fđh=0<=>P-Fqt=0
<=>thang máy chậm dần với a=10m/s^2
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Bài 1:

Định luật II Niutơn: [tex]\vec{P}+\vec{N}=m.\vec{a}[/tex]

Chọn chiều dương hướng xuống [tex]\Rightarrow mg-N=-ma\Rightarrow N=m(g+a)=50.(10+2)=600(N)[/tex]

Bài 2:

Định luật II Niutơn áp dụng cho quả cân: [tex]\vec{P}+\vec{F_{dh}}=m.\vec{a}[/tex]

Chọn chiều dương hướng lên.

a) [tex]\Rightarorw -mg+F_{dh}=0\Rightarrow F_{dh}=mg=0,1.10=1(N)\Rightarrow \Delta l=\frac{F_{dh}}{k}=0,01(m)[/tex]

b) [tex]\Rightarorw -mg+F_{dh}=ma\Rightarrow F_{dh}=m(g+a)=0,1.(10+1)=1,1(N)\Rightarrow \Delta l=\frac{F_{dh}}{k}=0,011(m)[/tex]

c) [tex]\Rightarorw -mg+F_{dh}=-ma\Rightarrow F_{dh}=m(g-a)=0,1.(10-1)=0,9(N)\Rightarrow \Delta l=\frac{F_{dh}}{k}=0,009[/tex]

d) Khi lực đàn hồi của lò xo bằng 0 [tex]\Rightarrow m\vec{g}=m\vec{a}\Rightarrow \vec{g}=\vec{a}\Rightarrow a=g=10(m/s^2)[/tex]

Thang máy đi xuống với a=10m/s^2
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom