Vật lí bài tập lí 10

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 2 tấn khi đi qua A có vạn tốc là 72km/h thì tài xế tắt máy, xe chuyển động chậm dần đều đến B thì có vận tốc 18km/h. Biết quãng đường AB nằm ngang dài 100m
a, Xác định hệ số ma sát [tex]\mu 1[/tex] trên đoạn đường AB
b, Đến B xe vẫn không nổ máy và tiếp tục xuống 1 dốc nghiêng BC dài 50, biết dốc hợp với mặt phẳng nằm ngang 1 góc [tex]\alpha =30^{o}[/tex] . Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và dốc nghiêng là [tex]\mu 2=0,1[/tex] . Xác định vận tốc của xe tại chân dốc nghiêng C
c, Đến C xe nổ máy và chuyển động thẳng đều lên dốc CD dài 20m có góc nghiêng [tex]\beta =45^{o}[/tex] so với mặt phẳng nằm ngang. Tính công mà lực kéo động cơ thực hiện trên dốc này. lấy g=10m/s^2
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)[tex]F_{ms}=ma\Rightarrow \mu _1.N=m.\frac{v-v_0}{2s}\Rightarrow \mu _1[/tex]
b)[tex]F'_{ms}=ma'\Rightarrow \mu _2.N'=ma'\Rightarrow \mu _2.P.\sin \alpha =ma'\Rightarrow a'\Rightarrow v_C^2-v_B^2=2a'S_{BC}\Rightarrow v_c[/tex]
c) [tex]A=F_k.S_{CD}=P.h=mg.S_{CD}.\sin 45^o[/tex]
 
  • Like
Reactions: Janghthg
Top Bottom