bài tập lập trình pascal

Y

yuimi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho dãy A gồm n số nguyên dương a1,a2...an, tính tổng các số lẻ và nhỏ hơn 20,đưa ra màn hình tổng đó
bài 2: cho dãy A gồm n số nguyên dương a1,a2,...an, tính tổng số lớn hơn 5 và chia hết cho 4, đưa ra màn hình tổng đó
giúp mình với nha, thanks
 
M

matnatinhyeu_1995

Mình làm bài 1, bài 2 tương tự nha bạn:)

Mã:
Program bai1;
uses crt;
var i,T,n:word;
A:array[1..200] of word;
Begin
        clrscr;
        write('nhap so luong phan tu cua day A là n=');Readln(n);
        for i:=1 to n do
           begin
                   write('A[',i,'] ( A[',i,'] >0) =');
                   Readln(A[i]);
           end; 
       T:=0;
        for i:=1 to n do 
         if ( A[1] mod 2 <>0) and (A[i]>20) then T:= T+A[i];
        writeln('Tong cac so le lon hon 20 cua day A la',T);
        Readln;
End.
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

mình làm gộp hai bài thành một lun nha mọi người text thử nhẩy:D:D:D
Mã:
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
    n:integer;
procedure nhap;
var i:integer;
begin
 clrscr;
 write('nhap so phan tu cua mang: '); readln(n);
 writeln('nhap gia tri cho mang ');
 for i:=1 to n do
  begin
   write('a[',i,']=');
   readln(a[i]);
  end;
end;
function bai1(n:integer):longint;
var s,i:longint;
 begin
  s:=0;
  for i:=1 to n do
   if (a[i] mod 2=1) and (a[i]<20) then
    s:=s+a[i];
  bai1:=s;
 end;
function bai2(n:integer):longint;
var s,i:longint;
 begin
 s:=0;
  for i:=1 to n do
   if (a[i]>5) and (a[i] mod 4=0) then
    s:=s+a[i];
  bai2:=s;
 end;
procedure xuat;
 begin
  nhap;
  writeln('tong cac so le nho hon 20 trong day tren la: ',bai1(n));
  writeln('tong cac so lon hon 5 chia het cho 4 co trong day tren la: ',bai2(n));
 end;
 begin
   xuat;
  readln;
 end.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom