bài tập lập công thức xác định vị trí đường đi' vị trí của vât

L

long_lanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khởi hành từ địa điểm A đi đến địa điểm B. Cho trước độ dài quãng đường AB, hai giá trị vận tốc là V1=15m/s và V2=36km/s; C là điểm chính giữa AB cùng các địa điểm D, E, F trên AB.


1) Giả sử ô tô đi quãng đường AB với vận tốc V1 thì thời gian đi là 1h40ph. Xác định độ dài quãng đường AB.

2) Giả sử từ A đến C ô tô đi với vận tốc V1; từ C đến B với vận tốc V2. Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường, vẽ đồ thị vận tốc của ô tô phụ thuộc thời gian.

3) Giả sử thời gian ô tô đi từ A đến B là t , nửa thời gian đầu ô tô có vẫn tốc V1 và đi đến D , nửa thời gian sau ô tô có vẫn tốc V2. Tìm t và vận tốc trung bình của ô tô trên quãng đường AB, so sánh vận tốc trung bình của ô tô tính được ở phần 2) và phần 3) với trung bình cộng của 2 vận tốc.

4) Giả sử ô tô dự kiến đi từ A đến E với vận tốc V1 nhưng do đường xấu, ô tô chỉ đi đk vs vận tốc V2 và đến E chậm hơn so vs dự kiến là 20ph. Xác định đoạn AE.

5) Giả sử ô tô dự kiến đi từ A đến F trong 1h. Do đường xấu nên mỗi h ô tô chuyển động chậm hơn dự kiến 10km nên thời gian tới F lâu hơn 20ph. Xác định vị trí của điểm F.

6) Giả sử ô tô dự kiến đi đoạn đường AB vỡi vận tốc u nhưng do thời tiết xấ ô tô chỉ đi vs vận tốc u' = \frac{2}{3} u và đến B chậm hơn dự kiến 45ph. Tính vận tốc u.

7) Giả sử khi đi từ A đến B, đoạn AC là dốc xuống, đoạn Db là dốc lên, đoạn CD là đường bằng; ô tô đi đến B rồi quay đầu trở về A ngay, vận tốc của ô tô luk xuống dốc là V1, luk lên dốc là V2, đoạn đường bằng là V7. Tìm V7 biết thời gian ô tô cả đi và về là 4h10ph .

8)Giả sử cùng lúc ô tô khởi hành từ A với vận tốc V1 thì một xe máy khởi hành từ B vs vận tốc V2. Tính thời gian và vị trí ô tô gặp xe máy.

9) Giả sử tại B một xe máy khởi hành với vận tốc V2 sau đó 30ph tại A ô tô khởi hành với vận tốc V1. Tính thời gian và vị trí ô tô gặp xe máy.

10) Giả sử ô tô xuất phát từ A với vận tốc V1, tại B cứ 10ph lại có 1 xe máy đi vs vận tốc V2 về B, chiếc đầu tiên khởi hành cũng luk vs ô tô. Hỏi ô tô gặp tất cả bao nhiêu xe máy trên đường đi?

_____ ai làm đk phần nào thì giải hộ mk nha______
_______________Thank <3 _________________
 
P

pinkylun

1. Giả sử ô tô đi quãng đường AB với vận tốc V1 thì thời gian đi là 1h40ph. Xác định độ dài quãng đường AB.

Giải: $15m/s=54km/h;1h40'=\dfrac{5}{3}h$

$S_{AB}=v_1.t=54.\dfrac{5}{3}=90km$

Ấn nút đúng phía dưói góc bên phải giúp tớ :D
 
D

dien0709

1)$AB=15.6000=90000(m)$

3)$v_{tb}=\dfrac{\dfrac{15t}{2}+\dfrac{10t}{2}}{t}=12,5(m/s)$

$90000=\dfrac{15t}{2}+\dfrac{10t}{2}\to t=7200(s)=2(h)$

4)thời gian giả sử t=>thời gian thật t+20(ph)

$\to 15t=10(t+20)\to t=4(ph)\to AE=15.240=3600(m)$
 
D

dien0709

7)Gọi t1 , t2 thời gian đi và về (s)

$t_1=\dfrac{AC}{15}+\dfrac{CD}{v}+\dfrac{DB}{10}$ ,$t_2=\dfrac{AC}{10}+\dfrac{CD}{v}+\dfrac{DB}{15}$

$\to t_1+t_2=15000=\dfrac{2CD}{v}+\dfrac{90000-CD}{6}$

$\to CD(\dfrac{2}{v}-\dfrac{1}{6})=0\to v=12(m/s)$
 
Top Bottom