bài tập lăng kính_11

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lăng kính có tiết diện thẳng là một tam giác ABC,có góc chiết quang A=45,chiết suất của lăng kính là n=1.2.Đặt lăng kính trong không khí.Chiếu một tia sáng đơn sắc vào mặt bên AB với góc tới i=30 thì có tia ló ở mặt AC.Xác định góc lệch của tia ló so với phương của tia tới
 
H

huyenthanh97


sini1=n.sinr1 => sinr1=sin 30/1.2 => tìm được góc r1
góc chiết quang A= r1+r2= 45 =>góc r2
n.sinr2= sini2 (i2 là góc ra khỏi lăng kính) =>góc i2
góc lệch D= i1+ i2- A
bạn thế số vào nhé
:)
 
Top Bottom