Vật lí 11 Bài tập lăng kính

Vũ Diệp Linh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
39
14
21
Thanh Hóa
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lăng kính thủy tinh có chiết suất n= căn 2, góc chiết quang A=60. Tia sáng SI từ day truyền lên tới mặt lăng kính o I với góc tới i.
a. Xác định giá trị của i :
- ứng với góc lệch cực tiểu
- để không có tia ló
b. nếu A=90 thì có kết quả gì
@Trai Họ Nguyễn ,@Bút Bi Xanh , @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một lăng kính thủy tinh có chiết suất n= căn 2, góc chiết quang A=60. Tia sáng SI từ day truyền lên tới mặt lăng kính o I với góc tới i.
a. Xác định giá trị của i :
- ứng với góc lệch cực tiểu
- để không có tia ló
b. nếu A=90 thì có kết quả gì
@Trai Họ Nguyễn ,@Bút Bi Xanh , @trà nguyễn hữu nghĩa
a) góc lệch là D
D min khi tia ló đx vs tia tới qua đường phân giác
va cả lăng kinh này đều ko ấy bạn
vẽ hình Dmin khi
[tex]D=(n-1).A[/tex]
A là góc đề cho ấy
A/2=r => kxas => i
b) ko có tia ló thì xảy ra phản xạ toàn phần ngay khi đập vào đáy của lk
[tex]nkk.sini=sin90.n[/tex]
2) A=90 ko cho thêm góc tới hay cái j ak bạn
 

Vũ Diệp Linh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
39
14
21
Thanh Hóa
...
a) góc lệch là D
D min khi tia ló đx vs tia tới qua đường phân giác
va cả lăng kinh này đều ko ấy bạn
vẽ hình Dmin khi
[tex]D=(n-1).A[/tex]
A là góc đề cho ấy
A/2=r => kxas => i
b) ko có tia ló thì xảy ra phản xạ toàn phần ngay khi đập vào đáy của lk
[tex]nkk.sini=sin90.n[/tex]
2) A=90 ko cho thêm góc tới hay cái j ak bạn
ko bạn đáp án là chỉ một trường hợp có tia ló
 

Vũ Diệp Linh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
39
14
21
Thanh Hóa
...
a) góc lệch là D
D min khi tia ló đx vs tia tới qua đường phân giác
va cả lăng kinh này đều ko ấy bạn
vẽ hình Dmin khi
[tex]D=(n-1).A[/tex]
A là góc đề cho ấy
A/2=r => kxas => i
b) ko có tia ló thì xảy ra phản xạ toàn phần ngay khi đập vào đáy của lk
[tex]nkk.sini=sin90.n[/tex]
2) A=90 ko cho thêm góc tới hay cái j ak bạn
những tia sáng truyền từ đáy lên thì vẫn tính giống truyền vào 2 bên a?
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
những tia sáng truyền từ đáy lên thì vẫn tính giống truyền vào 2 bên a?
ak truyền từ đáy thfi bài trên t lm sai r ấy
nhưng nếu cho truyền từ đáy lên mờ ko còn điều kiện của các góc # thì chỉ lm đc ý b thôi
vs cả ko có hình ak
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi
Top Bottom