bài tập lăng kính [khó] làm nhanh hộ mình với

Z

zinzin.1295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiếu 1 chùm ánh sáng hẹp gồm 2 a/s đơn sắc màu tím và màu cam tới mặt AB của 1 lăng kính tam giác ABC . cho biết khi tới mặt Ac của lăng kính thì tia màu tím đi sát mặt này.Biết chiết suất tuyết đối của lăng kính với ánh sáng màu tím là Nt=1.5123.XÁc định góc lệch của tia màu tím và tia màu cam ló ra khỏi mặt AC của lăng kính .Biết chiết suất tuyệt đối của lăng kính với tia màu cam là Nc=1.4899.Lăng kính đặt trong không khí có chiết suất tuyệt đối =1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom