bài tập kim loại

M

messitheky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m Zn vào dung dich chứa 0,05 bạc AgNO3 0,075 Cu(N03)2 sau một thời gian thu được 13,45 gam hỗn hợp rắn A và dd B chứa ba loại ion. tách lấy kết tủa thêm tiếp 5.6 gam bột sắt vào dd B sau pu hoàn toàn thu được 5,8 gam kết tủa giá trị của m là.
đáp án là 9.725
 
T

tranvanduc93

Đề bài có vấn đề hay sao ý. T tính ko ra đáp án nào cả?
Yêu cầu viết Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
L

li94

cho m Zn vào dung dich chứa 0,05 bạc AgNO3 0,075 Cu(N03)2 sau một thời gian thu được 13,45 gam hỗn hợp rắn A và dd B chứa ba loại ion. tách lấy kết tủa thêm tiếp 5.6 gam bột sắt vào dd B sau pu hoàn toàn thu được 5,8 gam kết tủa giá trị của m là.
đáp án là 9.725


m tăng =5,8 - 5,6 = 0,2 = 8.nCu --> nCu = 0,025

--> nCu(2+) dư = 0,025

mà tổng nCu2+ = 0,075 --> nCu 2+ pư với Zn = 0,05

m = 13,45 = mCu + mAg + mZn = 64.0,05 + 0,05.108 + mZn --> mZn = 4,85

nZn pư = 1/2nAg+ + nCu = 0,075 --> m = 4,875

--> tổng mZn = 4,85 + 4,875 = 9,725
 
C

conmuc




m tăng =5,8 - 5,6 = 0,2 = 8.nCu --> nCu = 0,025

--> nCu(2+) dư = 0,025

mà tổng nCu2+ = 0,075 --> nCu 2+ pư với Zn = 0,05

m = 13,45 = mCu + mAg + mZn = 64.0,05 + 0,05.108 + mZn --> mZn = 4,85

nZn pư = 1/2nAg+ + nCu = 0,075 --> m = 4,875

--> tổng mZn = 4,85 + 4,875 = 9,725


khakha, cậu mà làm thì không cần đọc cũng thấy đúng rồi
sao chăm thế hả?
:):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom