Bài tập kim loại

M

messitheky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

16g Fe Cu Zn tác dụng oxi thu được 19.2 gam oxit. oxit đó đem đi tác dụng với H2SO4 thu được 49.6 gam muối và V SO2 tìm V.đáp án đúng là 3.36l. mong các bạn hướng dẫn !
" sẵn đây mình muốn nói bạn dodaihoc24 là cách của bạn giải bài trước mà đêm vô áp dụng bài này sẽ không ra kết quả đâu he"
Lần sau viết tiêu đề đơn giản, đủ hiểu thôi nha
 
Last edited by a moderator:
D

dodaihoc24diem

16g Fe Cu Zn tác dụng oxi thu được 19.2 gam oxit. oxit đó đem đi tác dụng với H2SO4 thu được 49.6 gam muối và V SO2 tìm V
nO=(19,2-16)/16=0,2
nSO4(2-)=(49,6-16)/96=0,35
Ta có
KL--->KL(a+)+ae............O và S(+6) nhận e
ne=2nSO4(2-)=0,7
=>nSO2=(0,7-0,2.2)/2=0,15
=>3,36 l
Bạn dẫn link bài trước t làm nha
mà bài này vừa có người làm rùi mà
 
H

huunam1993

16g Fe Cu Zn tác dụng oxi thu được 19.2 gam oxit. oxit đó đem đi tác dụng với H2SO4 thu được 49.6 gam muối và V SO2 tìm V.đáp án đúng là 3.36l. mong các bạn hướng dẫn !

~~> Gợi ý:

[TEX]n_{O}=0,2 mol[/TEX] nhé

\Rightarrow [TEX]n_e=0,4 mol[/TEX]

[TEX]n_{SO_4^{2-}}=\frac{49,6-16}{96}=0,35 mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX] n_{e trong muoi}=0,7 mol[/TEX]

[TEX]n_{e chenh lech}=0,3 mol = n_{Fe^{2+}}[/TEX] (chỉ quan tâm đến cái này, vì Cu vs Zn có số oxh không đổi mà)

\Rightarrow [TEX]n_{SO_2}=0,3:2=0,15 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]V=3,36l[/TEX]
 
Top Bottom