Bài tập kim loại

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mj bài này nhé.Cảm ơn bạn nhiều lắm


1.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dung dịch chứa đồng thời HNO3 2,5M và H2SO4 0,75M chỉ thu được khí NO(sản phẩm duy nhất) và dung dich X chỉ gồm các muối.Cô cạn X thu được khối lượng muối khan là


A.57,85 g B.52,65 g C.45,45 g D.41,25 g

chúc ban thanh công trong cuộc sông nhe!
 
G

giotbuonkhongten

giúp mj bài này nhé.Cảm ơn bạn nhiều lắm


1. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dung dịch chứa đồng thời HNO3 2,5M và H2SO4 0,75M chỉ thu được khí NO(sản phẩm duy nhất) và dung dich X chỉ gồm các muối.Cô cạn X thu được khối lượng muối khan là


A.57,85 g B.52,65 g C.45,45 g D.41,25 g

chúc ban thanh công trong cuộc sông nhe!

Chỉ thu được khí NO --> trong hh muối có NO3-, SO42-
nZn = 0,15 mol
nAl = 0,1 mol --> ne nhường = 0,6
nHNO3 = 0,5 mol
nH2SO4 = 0,15 mol
--> nH+ = 0,8 mol
4H+ +3e --> NO
0,8 --- 0,6
m muối = 9,75 + 2,7+ 0,15.96+ 0,3.62 = 45,45g :)
 
P

phuongcauhuongthanhvan

Chỉ thu được khí NO --> trong hh muối có NO3-, SO42-
nZn = 0,15 mol
nAl = 0,1 mol --> ne nhường = 0,6
nHNO3 = 0,5 mol
nH2SO4 = 0,15 mol
--> nH+ = 0,8 mol
4H+ +3e --> NO
0,8 --- 0,6
m muối = 9,75 + 2,7+ 0,15.96+ 0,3.62 = 45,45g :)
[/QUOTE

thanks b n lắm!chúc bạn học thi tốt nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom