Bài tập Kim Loại Đồng

Status
Không mở trả lời sau này.
N

namnguyen_94

!!!!!

Hòa tan 30,4 g hh Cu,CuS,Cu2S ,S vào dd HNO3 dư thu dd Y và 20,16 lít NO (đktc).Thêm Ba(OH)2 dư vào dd Y thu kết tủa là
A.99,3g B.115,85g C.81,55g D.110,95g

Coi hh chỉ có Cu là x mol ; S là y mol
+nNO = 0,9 mol
Ta có hệ:[tex]\left{2x+6y = 0,9.3 \\ 64x +32 y =30,4[/tex]

--> x = 0,3 mol ; y = 0,35 mol
---> nCu(OH)2 = 0,3 mol ; nS = nBaSO4 = 0,35 mol
--> m = 0,3.98 + 233.0,35 = 110,95 gam
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom