bài tập kiểu mảng, giúp mình giải bài này nha

P

poo_lun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mảng 1 chiều A có N số nguyên (N<= 50). viết chương trình:
1) nhập mảng 1 chiều A
2) tính tổng các phần tử trong mảng là số dương
3)cho biết trong mảng A có bao nhiêu phần tử chia hết cho 5
4) in mảng A
5)hiển thị kết quả của câu 2)và câu 3) ra màn hình
giúp dùm nhá!!!:)
 
M

megamanxza


Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
n, i, td, dem: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so phan tu: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
begin
write ('Nhap phan tu thu ',i,': '); readln (a);
if a>0 then tong:=tong+a;
if a mod 5 = 0 then inc (dem);
end;
write ('Mang A: ');
for i:= 1 to n do write (a,' ');
writeln;
writeln ('Tong cac phan tu so duong trong mang A la ',tong);
writeln ('So phan tu chia het cho 5 trong mang la ',dem);
readln
end.


Nhấn Thanks và Đúng cho mình nhá! ;)
 
H

hiepsh97

mảng 1 chiều A có N số nguyên (N<= 50). viết chương trình:
1) nhập mảng 1 chiều A
2) tính tổng các phần tử trong mảng là số dương
3)cho biết trong mảng A có bao nhiêu phần tử chia hết cho 5
4) in mảng A
5)hiển thị kết quả của câu 2)và câu 3) ra màn hình
giúp dùm nhá!!!

PHP:
PROGRAM Mang;
VAR
S,x:INTEGER; 
n,i: BYTE; 
A: ARRAY[1..50] OF  INTEGER;
BEGIN
      {Nhap mang A}
    write('Nhap so phan tu cua mang A : ');
    readln(n);
    FOR i := 1 TO n DO
      BEGIN
        Write ('a',i,' = ');
        readln(a[i]);    
      END;
      
      {Tinh tong cac so duong}
    S:=0;
    FOR i := 1 TO n DO         
        IF a[i] > 0 THEN S:= S+a[i];     
    
      {Tinh so phan tu chia het cho 5}
    x:=0;    
    FOR i:= 1 TO n DO       
        IF a[i] MOD 5=0 THEN x:=x+1;
    
      {Hien thi ket qua}
    writeln('Tong cac phan tu la so duong la : ',S);
    writeln('So phan tu chia het cho 5 la : ',x);
    
      {In mang A}
    write('Nhan enter de in mang A');
    readln;
    FOR i:= 1 TO n DO
    writeln('a',i,' = ',a[i]);
    readln;        
END.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom