Vật lí 8 Bài tập kiểm tra

0382489659

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2020
63
27
11
18
Hưng Yên
thcs dị sử
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Trong thực tế hiệu suất của động cơ nhiệt thường có gái trị khoảng:

A. 100%.
B. Từ 30% đến 40%.
C. Từ 80% đến 90%.
D. Trên 90%
[TBODY] [/TBODY]

2
Bỏ vào nhiệt lượng kế chứa 500g nước ở nhiệt độ 13oC một miếng kim loại có khối lượng 400g được nung nóng tới 100oC. Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 20oC.Bỏ qua nhiệt lượng làm nóng nhiệt lượng kế và không khí; lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K. Nhiệt dung riêng của kim loại đó có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:

A. c = 158,28J/kg.K.
B. c = 258,28J/kg.K.
C. c = 358,28J/kg.K.
D. c = 458,28J/kg.K
[TBODY] [/TBODY]

3
Muốn nung một thỏi đồng có khối lượng 4 kg từ nhiệt độ 20oC lên đến 180oC cần một lượng nhiên liệu là bao nhiêu, biết năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu là 46.106J/kg. Biết nhiệt dung riêng của đồng c = 380J/kg.độ.

A. m = 0,052g.
B. m = 0,0052kg.
C. m = 0,052kg.
D. m = 0,0052g.
[TBODY] [/TBODY]


mấy câu này mk ko chắc lắm mong mn giúp :D
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1
Trong thực tế hiệu suất của động cơ nhiệt thường có gái trị khoảng:

A. 100%.
B. Từ 30% đến 40%.
C. Từ 80% đến 90%.
D. Trên 90%
[TBODY] [/TBODY]
2
Bỏ vào nhiệt lượng kế chứa 500g nước ở nhiệt độ 13oC một miếng kim loại có khối lượng 400g được nung nóng tới 100oC. Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 20oC.Bỏ qua nhiệt lượng làm nóng nhiệt lượng kế và không khí; lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K. Nhiệt dung riêng của kim loại đó có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:

A. c = 158,28J/kg.K.
B. c = 258,28J/kg.K.
C. c = 358,28J/kg.K.
D. c = 458,28J/kg.K
[TBODY] [/TBODY]
3
Muốn nung một thỏi đồng có khối lượng 4 kg từ nhiệt độ 20oC lên đến 180oC cần một lượng nhiên liệu là bao nhiêu, biết năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu là 46.106J/kg. Biết nhiệt dung riêng của đồng c = 380J/kg.độ.

A. m = 0,052g.
B. m = 0,0052kg.
C. m = 0,052kg.
D. m = 0,0052g.
[TBODY] [/TBODY]

mấy câu này mk ko chắc lắm mong mn giúp :D
1/ B
2/
Phương trình cân bằng nhiệt:
0,5.4190.(20-13) = 0,4.c.(100-20)
=>c=458,58 j/kg.k
=> D
3/ Sửa đề lại xíu nhé :p : 46.106J/kg =>> 46.10^6 J/kg
Nhiệt lượng thỏi đồng thu vào để tăng nhiệt độ từ 20 -> 180 độ là:
Q = 4.(180-20).380=243200 J
Nhiệt lượng nhiên liệu tỏa ra:
Q=m.q =>m=Q/q = 243200/(46.10^6) = 0,0052kg =>B
 
  • Like
Reactions: 0382489659
Top Bottom