Vật lí 11 Bài tập Khúc xạ ánh sáng

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một tia sáng đơn sắc đi từ không khí vào môi trường có chiết suất n với góc tới I có tani =n. Mối quan hệ giữa tia phản xạ và tia khúc xạ ?
a: song song
b: hợp với nhau góc 60
c: vuong goc
d: hợp với nhau góc 30
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Chiếu một tia sáng đơn sắc đi từ không khí vào môi trường có chiết suất n với góc tới I có tani =n. Mối quan hệ giữa tia phản xạ và tia khúc xạ ?
a: song song
b: hợp với nhau góc 60
c: vuong goc
d: hợp với nhau góc 30
C
vì sini=nsinr
mà sini=cosi nếu tia khúc xạ và phản xạ vuông góc (cái này có thể cm đc chị ạ nhưng nhớ để khoanh trắc no rất thuận lợi)
=>tani=n
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phanngoctotam

Linh_HM.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
94
53
36
24
Thái Bình
Chiếu một tia sáng đơn sắc đi từ không khí vào môi trường có chiết suất n với góc tới I có tani =n. Mối quan hệ giữa tia phản xạ và tia khúc xạ ?
a: song song
b: hợp với nhau góc 60
c: vuong goc
d: hợp với nhau góc 30
ta có sini= n.sinr
[tex]\Rightarrow \frac{sini}{sinr} = tani =\frac{sini}{cosi} =>sinr= cosi \Rightarrow i+r= 90^{0} =i'+ r[/tex]
vậy 2 tia này vuông góc!
 
Top Bottom