Bài tập khử CO

H

hoamai2931

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,09 mol hỗn hợp gồm Fe3O4 và Fe0 đốt nóng, tạo ra 2,24l khí dktc và chất rắn có khối lượng 11,28g. Hòa tan hết hỗn hợp này vào H2SO4 đặc nóng chỉ có khí SO2 thoát ra tìm V SO2?
A:3,248................B:3,36...................C:4,48................D:5,6
 
N

nguyenminhduc2525

Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,09 mol hỗn hợp gồm Fe3O4 và Fe0 đốt nóng, tạo ra 2,24l khí dktc và chất rắn có khối lượng 11,28g. Hòa tan hết hỗn hợp này vào H2SO4 đặc nóng chỉ có khí SO2 thoát ra tìm V SO2?
A:3,248................B:3,36...................C:4,48................D:5,6

bao toàn nguyên tố O . nO = nCO2=0.1
ban tihn1 được n hh Fe3O4 và Feo là 12.88
giải ra nFe3O4=0.04 , nFeO = 0.05
ma nFeo bị khử trước >>nCO = nCO2 = nFeO = 0.05 vậy nCO dư phản ứng tiếp với Fe3O4
4CO + Fe3O4 >>3Fe + 4CO2
0.05__0.0125___0.0375
>> e cho = (0.0375 + 0.05 )X3 + 0.04-0.0125 = 0.29
>>nSO2=0.29/2 = 0.145
>>V = 3.248
 
Top Bottom