bai tap khong kho ma lam khong ra

P

phu1994

Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Gợi ý : Đặt $W = a + bi (a,b \in R)$
\Rightarrow $Z = \frac{a + bi -1}{i} = \frac{ai + bi^2 - i}{-1} = b - (a - 1)i$
\Rightarrow $\overline{Z} = b + (a - 1)i$
Theo đề ta có : $∣( b + (a - 1)i −2i+1)^3∣=8$
\Leftrightarrow $ ∣( b + 1 + (a - 3)i )∣ = 2 $
\Leftrightarrow $ (b + 1)^2 - (a - 3)^2 = 4$
\Rightarrow $-a^2 + b^2 + 6a + 2b -12 = 0 $
Vậy quỹ tích của nó là một đường tròn có tâm $I( -3; -1) ; R = \sqrt{22}$
 
Top Bottom