2
211666
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.cho tứ diện đều ABCD có cạnh =1. Gọi M,N lần lượt là các điểm di dộng trên AB,AC sao cho (DMN) [tex]\bot[/tex] (ABC). Đặt AM=x ,AN=y .Tính thể tích tứ diện DAMN theo x ,y. CMR : x+y=3xy.
2.Khối chóp tam giác SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C và SA [tex]\bot[/tex] (ABC), SC=a. hãy tìm góc giữa (SCB) và (ABC) để thể tích khối chóp lớn nhất.
3.cho khối chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A với AB=a, các mặt bên là các tam giác cân tại đỉnh S.Hai mp (SAB) và (SAC) cùng tạo với mp đáy góc 60[tex]^o[/tex] .Tính Cosin của góc giữa 2 mp (SAB) và (SBC).
2.Khối chóp tam giác SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C và SA [tex]\bot[/tex] (ABC), SC=a. hãy tìm góc giữa (SCB) và (ABC) để thể tích khối chóp lớn nhất.
3.cho khối chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A với AB=a, các mặt bên là các tam giác cân tại đỉnh S.Hai mp (SAB) và (SAC) cùng tạo với mp đáy góc 60[tex]^o[/tex] .Tính Cosin của góc giữa 2 mp (SAB) và (SBC).