bài tập khoảng cách

V

vuonghao159357

Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

ai giải giúp với................................................................................................................................
 
Z

zebra_1992

Theo mình nghĩ đề phải là SA=SB=SM=a căn 5 mới đúng
Có gì sai mong mọi người thông cảm
a) Tam giác ABC vuông tại A có AM là đường trung tuyến
=> AM=CM=BM=a
Mà góc ABC=60 độ => tam giác ABM đều
Gọi H là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABM
Dễ thấy hình chóp S.ABM là hình chóp tam giác đều
=> SH vuông góc với (ABC) (vì SH là trục đường tròn ngoại tiếp tam giác ABM)
Vậy d(S;(ABC))=SH
Từ đó tính được SH
b) Gọi N là trung điểm của AB
Tam giác SAB cân có SN là đường trung tuyến
=> SN vuông góc với AB
=> d(S;AB)=SN
Từ đó dễ dàng tính được SN
c) Góc giữa SB với đáy là góc SBH
Tìm sin của góc đó thì tìm được góc đó
Các canh bên còn lại làm tương tự
Có gì sai sót mong mọi người thông cảm
 
Top Bottom