Toán 10 Bài tập khoảng cách và góc

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy, cho 2 điểm A(1;2) và B(3;-1) và đường thẳng d: 3x+4y-1=0
a. Đoạn thẳng AB có cắt đường thẳng d không ?
b. Gọi M là trung điểm của AB. Tính d(M,[tex]\Delta[/tex])
c. Tính góc giữa đường thẳng d và đường thẳng AB
Giúp mình gấp với
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Trong mặt phẳng Oxy, cho 2 điểm A(1;2) và B(3;-1) và đường thẳng d: 3x+4y-1=0
a. Đoạn thẳng AB có cắt đường thẳng d không ?
b. Gọi M là trung điểm của AB. Tính d(M,[tex]\Delta[/tex])
c. Tính góc giữa đường thẳng d và đường thẳng AB
Giúp mình gấp với
a/ AB: qua A(1;2), VTCP là AB (2;-3) =>VTPT = (3;2)
=> AB: 3x+2y-7=0
ta thấy: [tex]\frac{3}{3}\neq \frac{2}{4}[/tex] => 2 đường thẳng cắt nhau
b/ M là trung điểm AB => M (2;[tex]\frac{1}{2}[/tex])
[tex]\Delta[/tex] là đường thẳng nào bạn nhỉ???
Mình nghĩ phải là d(M,d) mới đúng
d(M,d)=[tex]\frac{|3.1+4.\frac{1}{2}-1|}{\sqrt{3^{2}+4^{2}}}=\frac{4}{5}[/tex]

c/ Gọi góc (d,AB) là x
[tex]Cosx=\frac{|3.3+2.4|}{\sqrt{3^{2}+2^{2}}.\sqrt{3^{2}+4^{2}}}=\frac{17\sqrt{13}}{65}[/tex]
=> x=19,44 độ
 
Top Bottom