Vật lí 8 Bài tập khó

Duyên 13012005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
94
21
26
19
Quảng Nam
Thcs Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô xuất phát từ A đến B. Trênnửa quãng đường đâu đi với vận tốcV1 nửa quãng đường sau đi với vận tốc V2 .Một ô tô khác đi từ B đến A.Trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc V1 trong nửa thời gian sau đi với vận tốc V2. Biết V1=20km/h,V2=60km/h. Nếu xe đi từ B xuất phát muộn hơn 30 phút so với xe đi từ A thì hai xe đến đích cùng lúc. Tínhchiều dài quãng đường AB.
(Giúp mình với các bạn)
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Một ô tô xuất phát từ A đến B. Trênnửa quãng đường đâu đi với vận tốcV1 nửa quãng đường sau đi với vận tốc V2 .Một ô tô khác đi từ B đến A.Trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc V1 trong nửa thời gian sau đi với vận tốc V2. Biết V1=20km/h,V2=60km/h. Nếu xe đi từ B xuất phát muộn hơn 30 phút so với xe đi từ A thì hai xe đến đích cùng lúc. Tínhchiều dài quãng đường AB.
(Giúp mình với các bạn)
Gọi vận tốc xe đi từ A đến B là Vtb1
--->Vtb1=2(V1*V2)/V1+V2=30(km/h)
gọi Vtb2 là vận tốc xe đi từ B đến A
--->Vtb2=(V1+V2)/2+40(km/h)
quãng đường mà xe đi từ A đến B là
S=Vtb1*t=30*t
t:là thời gian đi từ A đến B
Quãng đường xe đi từ B đến A là
S = Vtb2*(t-0.5)=40*t-20
vì quãng đường từ A đến B không đổi
--->30*t=40*t-20
--->t=2(h)
--->S=60km
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minh Duy
Top Bottom