Vật lí 11 bài tập khó

Hoàng Phương Vy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
6
21
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với, em cần gấp
Hai điện tích dương q1=q2=q đặt cách nhau một đoạn 2a trong không khí.Trên đường trung trực của AB người ta đặt một điện tích q3 cùng độ lớn tại một điểm M cách AB một khoảng x
a) Lập biểu thức tính lực tác dụng lên q3
b) Định giá trị của x để lực đạt giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giúp em với, em cần gấp
Hai điện tích dương q1=q2=q đặt cách nhau một đoạn 2a trong không khí.Trên đường trung trực của AB người ta đặt một điện tích q3 cùng độ lớn tại một điểm M cách AB một khoảng x
a) Lập biểu thức tính lực tác dụng lên q3
b) Định giá trị của x để lực đạt giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
2 lực này là đẩy
[tex]F13=F23=\frac{kq^{2}}{\varepsilon .(x^{2}+a^{2})}[/tex]
chiếu trục lên theo f ngang F13=F23 => Fx=0
Fy=[tex]Fy=2.F13.sin\alpha =2.\frac{k.q^{2}}{\varepsilon .(x^{2}+a^{2})}.\frac{a}{\sqrt{x^{2}+a^{2}}}=\frac{2kq^{2}a}{\varepsilon (x^{2}+a^{2})^{\frac{3}{2}}}[/tex]
max khi x=a
min khi x=0
 
Top Bottom