Vật lí Bài tập khó

Trương Huỳnh Di

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
3
2
6
Tiền Giang
Trung học Cơ sở Tân Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một học sinh chạy xe đạp từ nhà đến trường với vận tốc 1 4,4km/h vá khi chạy về lại nhà thì mất 8,5 phút. Hỏi vận tốc trung bình của học sinh đó trong cà hai lượt đi và về là bao nhiêu? Biết rằng quãng đường từ nhà đến trường là 2700m.
2/ hai người đi xe đạp người thứ nhất đi quãng đường 600 mét hết 5 phút người thứ hai đi quãng đường 9 km hết 0,5h.
a/ Hỏi nào đi nhanh hơn ?
b/ nếu hai người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều với nhau sau 10 phút hai người cách xa bao nhiêu km ?
3/ Một ô tô đi trên đoạn đường thứ nhất dài 2 km với vận tốc 36 km/h trên đoạn đường thứ hai Dài 9 km với vận tốc 15m/s và tiếp đến đoạn đường thứ ba dài 5 km với vận tốc 45 km/h tính vận tốc trung bình của ô tô trên toàn bộ quãng đường
4/ Một người đi xe đạp nửa đầu quãng đường có vận tốc V[tex]\tiny 1[/tex]=12I'm/h nữa sau quãng đường có vận tốc V[tex]\tiny 2[/tex] không đổi. Phí vận tốc trung bình trên cả quãng đường là V=8km/h. Tính V[tex]\tiny 2[/tex]
5/ một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N trong 5 phút công thực hiện được là 360KJ tính vận tốc của xe.
6/ một bước tương lai bằng đồ đặt trên mặt sàn nằm ngang diện tích mặt bị ép là 25dm[tex]\tiny ^{2}[/tex]. Khối khối lượng và thể tích vật đó là bao nhiêu biết oxit của nó ghi lên mặt sàn là 500N/m[tex]\tiny ^{2}[/tex] khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm[tex]\tiny ^{3}[/tex]
7/ Độ cao của cột Dùng hóa trong một ống nghiệm là 12 cm biết khối lượng riêng của dầu là 800 kg/m[tex]\tiny ^{3}[/tex]. Hãy tính lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật ?
8/ lực tác dụng lên pittông nhỏ của một bài văn nghị lực là 300Nthì gây ra một áp suất tác dụng lên pittông lớn là 2000N/m[tex]\tiny ^{3}[/tex] tiết diện tích của pittông lớn là 200 cm[tex]\tiny ^{2}[/tex]
a/ diện tích của pittông nhỏ ?
b/ lực tác dụng lên pittông lớn?
=> giúp mình nha cộng tóm tắt luôn công thức Vật lý 8 thôi Thứ Hai thi rồi
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1/ Một học sinh chạy xe đạp từ nhà đến trường với vận tốc 1 4,4km/h vá khi chạy về lại nhà thì mất 8,5 phút. Hỏi vận tốc trung bình của học sinh đó trong cà hai lượt đi và về là bao nhiêu? Biết rằng quãng đường từ nhà đến trường là 2700m.
Thời gian đi: t1 = S/v1 =.... ( nhớ đổi đơn vị )
Vận tốc trung bình: Vtb = [tex]\frac{S}{t1+t2}[/tex] =.....

2/ hai người đi xe đạp người thứ nhất đi quãng đường 600 mét hết 5 phút người thứ hai đi quãng đường 9 km hết 0,5h.
a/ Hỏi nào đi nhanh hơn ? Muốn biết ai đi nhanh hơn thì ta so sánh vận tốc trung bình của 2 người đó.
v1 = 600/300 = 2m/s v2= 9/0,5 = 18 km/h = 5m/s => Người thứ hai đi nhanh hơn

b/ nếu hai người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều với nhau sau 10 phút hai người cách xa bao nhiêu km ?
Quãng đường ng thứ nhất đi sau 10 p : s1 = v1*t
Quãng đường ng thứ hai đi sau 10 p : s2 = v2*t
=> Khoảng cách: s = s2 - s1 = (v2-v1) *t =.....

3/ Một ô tô đi trên đoạn đường thứ nhất dài 2 km với vận tốc 36 km/h trên đoạn đường thứ hai Dài 9 km với vận tốc 15m/s và tiếp đến đoạn đường thứ ba dài 5 km với vận tốc 45 km/h tính vận tốc trung bình của ô tô trên toàn bộ quãng đường
Thời gian đi trên đoạn đường 1 : t1 =....
_______________________ 2: t2 =.....
_______________________ 3: t3 =....
=> Vận tốc trung bình: vtb = [tex]\frac{S1 + S2 + S3}{t1+t2+t3}[/tex] ( nhớ đổi đơn vị )


4/ Một người đi xe đạp nửa đầu quãng đường có vận tốc V[tex]\tiny 1[/tex]=12I'm/h nữa sau quãng đường có vận tốc V[tex]\tiny 2[/tex] không đổi. Phí vận tốc trung bình trên cả quãng đường là V=8km/h. Tính V[tex]\tiny 2[/tex]
Ta có : Thời gian đi trên cả 2 quãng đường : T= t1 + t2 = [tex]\frac{S}{2v1}+ \frac{S}{2v2}[/tex]
=> vtb = [tex]\frac{S}{\frac{S}{2v1}+\frac{S}{2v2}} =\frac{1}{\frac{1}{2v1}+\frac{1}{2v2}}[/tex] =8 thế v1 = 12 vào => v2 =....

5/ một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N trong 5 phút công thực hiện được là 360KJ tính vận tốc của xe.
Ta có P = F*v = A/t => v = [tex]\frac{A}{t*F}[/tex] =....
6/ một bước tương lai bằng đồ đặt trên mặt sàn nằm ngang diện tích mặt bị ép là 25dm[tex]\tiny ^{2}[/tex]. Khối khối lượng và thể tích vật đó là bao nhiêu biết oxit của nó ghi lên mặt sàn là 500N/m[tex]\tiny ^{2}[/tex] khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm[tex]\tiny ^{3}[/tex]
oxit của nó là sao bạn?
7/ Độ cao của cột Dùng hóa trong một ống nghiệm là 12 cm biết khối lượng riêng của dầu là 800 kg/m[tex]\tiny ^{3}[/tex]. Hãy tính lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật ?
Lực dẩy Archimes tác dụng lên vật nào vậy bạn?
8/ lực tác dụng lên pittông nhỏ của một bài văn nghị lực là 300Nthì gây ra một áp suất tác dụng lên pittông lớn là 2000N/m[tex]\tiny ^{3}[/tex] tiết diện tích của pittông lớn là 200 cm[tex]\tiny ^{2}[/tex]
a/ diện tích của pittông nhỏ ?
b/ lực tác dụng lên pittông lớn?
a) Ta có : [tex]\frac{F1}{F2}= \frac{S1}{S2}[/tex] => S1 =.....
b) F2 = p*S2
Bài này đáng lẽ câu b) trước câu a) chứ nhỉ?
 
  • Like
Reactions: realme427

Trương Huỳnh Di

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
3
2
6
Tiền Giang
Trung học Cơ sở Tân Hưng
1/ Một học sinh chạy xe đạp từ nhà đến trường với vận tốc 1 4,4km/h vá khi chạy về lại nhà thì mất 8,5 phút. Hỏi vận tốc trung bình của học sinh đó trong cà hai lượt đi và về là bao nhiêu? Biết rằng quãng đường từ nhà đến trường là 2700m.
Thời gian đi: t1 = S/v1 =.... ( nhớ đổi đơn vị )
Vận tốc trung bình: Vtb = [tex]\frac{S}{t1+t2}[/tex] =.....

2/ hai người đi xe đạp người thứ nhất đi quãng đường 600 mét hết 5 phút người thứ hai đi quãng đường 9 km hết 0,5h.
a/ Hỏi nào đi nhanh hơn ? Muốn biết ai đi nhanh hơn thì ta so sánh vận tốc trung bình của 2 người đó.
v1 = 600/300 = 2m/s v2= 9/0,5 = 18 km/h = 5m/s => Người thứ hai đi nhanh hơn

b/ nếu hai người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều với nhau sau 10 phút hai người cách xa bao nhiêu km ?
Quãng đường ng thứ nhất đi sau 10 p : s1 = v1*t
Quãng đường ng thứ hai đi sau 10 p : s2 = v2*t
=> Khoảng cách: s = s2 - s1 = (v2-v1) *t =.....

3/ Một ô tô đi trên đoạn đường thứ nhất dài 2 km với vận tốc 36 km/h trên đoạn đường thứ hai Dài 9 km với vận tốc 15m/s và tiếp đến đoạn đường thứ ba dài 5 km với vận tốc 45 km/h tính vận tốc trung bình của ô tô trên toàn bộ quãng đường
Thời gian đi trên đoạn đường 1 : t1 =....
_______________________ 2: t2 =.....
_______________________ 3: t3 =....
=> Vận tốc trung bình: vtb = [tex]\frac{S1 + S2 + S3}{t1+t2+t3}[/tex] ( nhớ đổi đơn vị )


4/ Một người đi xe đạp nửa đầu quãng đường có vận tốc V[tex]\tiny 1[/tex]=12I'm/h nữa sau quãng đường có vận tốc V[tex]\tiny 2[/tex] không đổi. Phí vận tốc trung bình trên cả quãng đường là V=8km/h. Tính V[tex]\tiny 2[/tex]
Ta có : Thời gian đi trên cả 2 quãng đường : T= t1 + t2 = [tex]\frac{S}{2v1}+ \frac{S}{2v2}[/tex]
=> vtb = [tex]\frac{S}{\frac{S}{2v1}+\frac{S}{2v2}} =\frac{1}{\frac{1}{2v1}+\frac{1}{2v2}}[/tex] =8 thế v1 = 12 vào => v2 =....

5/ một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N trong 5 phút công thực hiện được là 360KJ tính vận tốc của xe.
Ta có P = F*v = A/t => v = [tex]\frac{A}{t*F}[/tex] =....
6/ một bước tương lai bằng đồ đặt trên mặt sàn nằm ngang diện tích mặt bị ép là 25dm[tex]\tiny ^{2}[/tex]. Khối khối lượng và thể tích vật đó là bao nhiêu biết oxit của nó ghi lên mặt sàn là 500N/m[tex]\tiny ^{2}[/tex] khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm[tex]\tiny ^{3}[/tex]
oxit của nó là sao bạn?
7/ Độ cao của cột Dùng hóa trong một ống nghiệm là 12 cm biết khối lượng riêng của dầu là 800 kg/m[tex]\tiny ^{3}[/tex]. Hãy tính lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật ?
Lực dẩy Archimes tác dụng lên vật nào vậy bạn?
8/ lực tác dụng lên pittông nhỏ của một bài văn nghị lực là 300Nthì gây ra một áp suất tác dụng lên pittông lớn là 2000N/m[tex]\tiny ^{3}[/tex] tiết diện tích của pittông lớn là 200 cm[tex]\tiny ^{2}[/tex]
a/ diện tích của pittông nhỏ ?
b/ lực tác dụng lên pittông lớn?
a) Ta có : [tex]\frac{F1}{F2}= \frac{S1}{S2}[/tex] => S1 =.....
b) F2 = p*S2
Bài này đáng lẽ câu b) trước câu a) chứ nhỉ?
Bạn tóm tắt rồi đổi ghi lời giải với công thức rồi tính giùm mình nha chứ mình kém môn vật lí lắm bài 8 mình ghi đúng hết á do thầy mình cho đề
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Bạn tóm tắt rồi đổi ghi lời giải với công thức rồi tính giùm mình nha chứ mình kém môn vật lí lắm bài 8 mình ghi đúng hết á do thầy mình cho đề
bạn tự đổi đơn vị nếu cần nha
1/
Một học sinh chạy xe đạp từ nhà đến trường với vận tốc 1 4,4km/h vá khi chạy về lại nhà thì mất 8,5 phút. Hỏi vận tốc trung bình của học sinh đó trong cà hai lượt đi và về là bao nhiêu? Biết rằng quãng đường từ nhà đến trường là 2700m.
tóm tắt :
[tex]v_{đ}=14,4[/tex] km/h
[tex]t_{v}=8,5[/tex] ph
--------------------------------------------
[tex]v_{tb}=?[/tex]
2/ hai người đi xe đạp người thứ nhất đi quãng đường 600 mét hết 5 phút người thứ hai đi quãng đường 9 km hết 0,5h.
a/ Hỏi nào đi nhanh hơn ?
b/ nếu hai người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều với nhau sau 10 phút hai người cách xa bao nhiêu km ?

Tóm tắt :
[tex]s_{1}=600m[/tex]
[tex]s_{2}=9km[/tex]
[tex]t_{1}=5ph[/tex]
[tex]t_{2}=0,5h[/tex]
b)t=10ph
--------------------------------------------------
a) so sánh [tex]v_{1}[/tex] và [tex]v_{2}[/tex]
b) s=?
3/ Một ô tô đi trên đoạn đường thứ nhất dài 2 km với vận tốc 36 km/h trên đoạn đường thứ hai Dài 9 km với vận tốc 15m/s và tiếp đến đoạn đường thứ ba dài 5 km với vận tốc 45 km/h tính vận tốc trung bình của ô tô trên toàn bộ quãng đường
tóm tắt :
[tex]s_{1}=2km[/tex]
[tex]v_{1}=36km/h[/tex]
[tex]s_{2}=9km[/tex]
[tex]v_{2}=15m/s[/tex]
[tex]s_{3}=5km[/tex]
[tex]v_{3}=45km/h[/tex]
------------------------------------
[tex]v_{tb}=?[/tex]
5/ một con ngựa kéo xe chuyển động đều với lực kéo là 600N trong 5 phút công thực hiện được là 360KJ tính vận tốc của xe.
tóm tắt :
F=600 N
t=5ph
A=360KJ
-----------------------
v=?
 
Top Bottom