bài tập khó??

A

a3nguyenvanbao

mình chưa chắc là đúng tự làm

ko bk dung ko ban tham khao roi gop y
txd: D=R
ta co: y'=4x^3 + 4mx
để hs đồng biến trên các khoảng (-1;0) và (2;3) thì y'>=0, vx thuộc R
=4x^3 + 4mx>=0
=m>=-x^2
xét hàm số F(x)=-x^2
F'(x)= -2x
F'(x)= 0=-2x=0
x=0
bbt
.......
để m >=f(x), vx thuộc (-1;0) va (2;3) thi m>= 0
vậy m>= 0
 
T

thu211298

ko bk dung ko ban tham khao roi gop y
txd: D=R
ta co: y'=4x^3 + 4mx
để hs đồng biến trên các khoảng (-1;0) và (2;3) thì y'>=0, vx thuộc R
=4x^3 + 4mx>=0
=m>=-x^2
xét hàm số F(x)=-x^2
F'(x)= -2x
F'(x)= 0=-2x=0
x=0
bbt
.......
để m >=f(x), vx thuộc (-1;0) va (2;3) thi m>= 0
vậy m>= 0

bạn ui, chỗ để hs đồng biến trên các khoảng (-1;0) và (2;3) thì y'>=0, vx thuộc R, sao lại với [TEX]\forall [/TEX]x thuộc R, t thấy [TEX]\forall[/TEX] x thuộc các khoảng đang xét chứ
chỗ [TEX]m \geq -x^2[/TEX] trường hợp x<0 thì sao?
 
K

kudo912

cho hàm số y = x^4 + 2mx^2 +m. tìm m để hàm số đồng biến trong (-1,0) và (2,3)
M.n làm hộ mk với nha!!!

* txđ:D=R
* y'=4x^3+4mx
để h/số đb trên (2,3)\Leftrightarrow y'\geq 0 \forallx thuộc (2,3)
\Leftrightarrow 4x^3+4mx \geq 0 \forallx thuiộc (2,3)
\Leftrightarrow m\leq -x^2
\Leftrightarrow m\leq Max g(x)trên[2,3] với g(x)=-x^2
rồi b tìm max của g(x) là đc
 
Top Bottom