Bài tập khó

B

bechip159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện trường [TEX]q_1=q_2=10^{-10}[/TEX] đặt tại A,B cố định với AB=2a. Điểm M nằm trên đường trung trực AB cách A,B một đoạn x.
a/ Xác định vectơ cường độ điện trường tại M khi x =4
b/ Xác định vị trí M (nằm trên đường trung trực AB) để cường độ điện trường tại M đạt giá trị cực đại
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

Cho 2 điện trường q_1=q_2=10^{-10} đặt tại A,B cố định với AB=2a. Điểm M nằm trên đường trung trực AB cách A,B một đoạn x.
a/ Xác định vectơ cường độ điện trường tại M khi x =4
b/ Xác định vị trí M (nằm trên đường trung trực AB) để cường độ điện trường tại M đạt giá trị cực đại

a) Có công thức cả rồi, bạn áp dụng vào rồi thêm nguyên lí chồng chất điện trường nữa

b) Viết công thức E tổng hợp: [TEX]E=2.\frac{k|q_1|}{x^2}.\frac{MH}{x}[/TEX] với MH là khoảng cách từ M đến AB

Sau đó biến đổi x theo h và $\frac{1}{2}AB$ hoặc biến đổi h theo x và $\frac{1}{2}AB$

Phần còn lại là ở Toán nhé! ;)
 
Top Bottom