Bài tập khó

T

tracker98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 electron bay từ bảng âm sang bảng dương, biết E giữa 2 bảng là 6000v/m, k/c giữa 2 bảng là 5cm
a) Tính gia tốc của electron
b) Tính t/gian bay của electron biết lúc đầu hạt electron đứng yên
c) Tính vận tốc của electron khi chạm vào bảng dương
:(:)(:)((^:)^^:)^
 
S

saodo_3

1 electron bay từ bảng âm sang bảng dương, biết E giữa 2 bảng là 6000v/m, k/c giữa 2 bảng là 5cm
a) Tính gia tốc của electron
b) Tính t/gian bay của electron biết lúc đầu hạt electron đứng yên
c) Tính vận tốc của electron khi chạm vào bảng dương
:(:)(:)((^:)^^:)^

a) Nói đến gia tốc thì phải nghĩ ngay đến lực và khối lượng.

Khối lượng của e, tự tra thôi :D

Lực: Là lực điện trường [TEX]F = E.q_e[/TEX] với [TEX]q_e[/TEX] là điện tích 1 electron (cũng phải tự tờ ra).

b) Có quãng đường S = 5 cm và gia tốc a, ta tính được thời gian.

c) Có thời gian và gia tốc, tính được vận tốc cuối.
 
C

cantien98

1 electron bay từ bảng âm sang bảng dương, biết E giữa 2 bảng là 6000v/m, k/c giữa 2 bảng là 5cm
a) Tính gia tốc của electron
b) Tính t/gian bay của electron biết lúc đầu hạt electron đứng yên
c) Tính vận tốc của electron khi chạm vào bảng dương
:(:)(:)((^:)^^:)^

a, ta có F=qE = 6000*1,6*10^-19= [TEX]9,6*10^-16[/TEX]
mà F=ma => a= [TEX]\frac{F}{m}[/TEX] = 1,05* 10^15
=> v= [TEX]\sqrt[2]{2as}[/TEX] = 1,076*10^22
 
Top Bottom