Bài tập khó

P

pro3182001

Bài 1
$8+(x+2)^2$
ta có $(x+2)^2$ \geq 0 \Rightarrow $8+(x+2)^2$ \geq 8
Dấu = xảy ra khi $(x+2)^2 = 0$
\Rightarrow $x= -2$

$3.(x+1)^2-2$
Ta có $3.(x+1)^2$ \geq $0$ \Rightarrow $3.(x+1)^2-2$ \geq $-2$
Dấu $=$ xảy ra khi $3.(x+1)^2 =0$
\Rightarrow $x=-1$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

câu 5:
a)

$(x+2)^2$ \geq 0=>$8+(x+2)^2$ \geq 8 =>GTNN=8

$3.(x+1)^2$ \geq 0=>$3.(x+1)^2-2 $ \geq -2 =>GTNN=-2

b)tương tự

$9-(x+2)^2$ \leq 9=>GTLN =9

$10-(x+2)=10-x-2=8-x$

đề bài sai nếu x<0

=> x \geq 0 =>8-x \leq 8 =>GTLN=8
 
Top Bottom