bài tập khó

D

dieulinh12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rót từ từ dd chứa x mol HCl vào dd chứa hỗn hợp gồm y mol Na2CO3 và y mol K2CO3 thu được 3,36l khí CO2 ở đktc và dd chứa 138,825g chất tan,tỉ lệ x:y????????
Câu 2:biết Kb của CH3COO- là 5,71.10^-10.Vậy nồng độ mol H+ trong dd CH3COONA 0,1M là??
Câu 3: Cho 0,4 mol hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức bậc 1 là đồng đẳng kế tiếp đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được 7,704 gam hỗn hợp 3 ete ,tham gia pư ete hóa có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn .tên gọi của 2 ancol là?
Câu 4:khi cho ankan A(ở thể khí trong điều kiện thường )tác dụng với brom đun nóng thu được một số dẫn xuất brom,trong đó có một dẫn xuất chứa nhiều brom nhất có tỉ khối so với hidro là 101 ,hỏi trong hỗn hợp sản phẩm có tối đa bao nhiêu dẫn xuất brom?
Câu 5: cho các chất và ion sau:Fe,FeCl3,Na+,S2-.
số chất và ion có cả tính oxi hóa và tính khử là?đó là những chất nào ?ví dụ minh họa?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Rót từ từ dd chứa x mol HCl vào dd chứa hỗn hợp gồm y mol Na2CO3 và y mol K2CO3 thu được 3,36l khí CO2 ở đktc và dd chứa 138,825g chất tan,tỉ lệ x:y????????

$H^+ + CO_3^{2-} \rightarrow HCO_3^-$
2y<----2y-----------2y mol
$H^+ + HCO_3^- \rightarrow CO_2 + H_2O$
x-2y-----x-2y----------x-2y

Ta có: $\begin{cases} x-2y=0,15 \\ 35,5x+2y.23+2y.39+61(4y-x)=138,825 \end{cases} \rightarrow x=1,05 mol y=0,45mol$ --> x/y=7/3


Câu 4:khi cho ankan A(ở thể khí trong điều kiện thường )tác dụng với brom đun nóng thu được một số dẫn xuất brom,trong đó có một dẫn xuất chứa nhiều brom nhất có tỉ khối so với hidro là 101 ,hỏi trong hỗn hợp sản phẩm có tối đa bao nhiêu dẫn xuất brom?

$C_nH_{2n+2} + Br_2 --> C_nH_{2n+2-x}Br_x + xHBr$

Ta có: 12n+79x+2=202 --> x=2, n=3
--> A: $C_3H_8$
Bạn viết đồng phân ra đi nhé

Câu 5: cho các chất và ion sau:Fe,FeCl3,Na+,S2-.
số chất và ion có cả tính oxi hóa và tính khử là?đó là những chất nào ?ví dụ minh họa?

Fe
 
Top Bottom