bài tập khó?

S

sunshine99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp A,B cách nhau 12.8 cm sóng do 2 nguồn phát ra có lamda=4 cm .Biên độ tại điểm có cực đại giao thoa a= 2 cm .Hỏi trên đường thảng nối 2 nguồn có bao nhiêu điểm dao động với biên độ = 1.2 cm .Xét trong 2 TH : 2 nguồn ngược pha và đồng pha.
 
P

phinzin

Hai nguồn sóng kết hợp A,B cách nhau 12.8 cm sóng do 2 nguồn phát ra có lamda=4 cm .Biên độ tại điểm có cực đại giao thoa a= 2 cm .Hỏi trên đường thảng nối 2 nguồn có bao nhiêu điểm dao động với biên độ = 1.2 cm .Xét trong 2 TH : 2 nguồn ngược pha và đồng pha
bài này giải như thế này nhé. đầu tiên bạn tìm số đường hypebol mà tại đó biên độ dao động đạt cực đại. ứng với mỗi đường hybebol ta sẽ có 2 điểm dao động với biên độ cực 1.2cm < A_{max}
nếu có gì không hiểu hay góp ý chỗ nào mong bạn cứ thoải mái :D
 
Top Bottom