bài tập khó

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình bài tập này nhé:)
1)Một vật dao động điều hoà với biên độ A=5cm.Trong một chu kì thời gian vật có tốc độ không nhỏ hơn một giá trị vo nào đó là 1s.Tốc độ trung bình của vật khi đi một chiều giữa hai vị trí có cùng tốc độ vo trên là 10căn3 cm/s.Giá trị của vo xấp xỉ bằng
A.10.47cm/s
B.5.24cm/s
C.6.25 cm/s
D.5.57cm/s

2)Hai chất điểm dao động điều hoà cùng biên độ,cùng xuất phát từ VTCB .Chất điểm một có chu kì là T1,chất điểm hai có chu kì là T2=2T1.Khi tốc độ của chất điểm một bằng nửa tốc độ cực đại của nó lần đầu tiên ,tỉ số khoảng cách đến VTCB của chất điểm 1 so với chất điểm 2 xấp xỉ
A.Căn3
B.1/căn3
C.Căn2
D.1

3.Một dao động điều hoà với điểm gốc đi qua VTCB với tốc độ 20cm/s.Sau khi dao động được 5s thì tốc độ của vật bằng 10cm/s .Biết trong khoảng thời gian trên tốc độ của vật chỉ có 2 lần bị triệt tiêu.Tần số dao động của vật bằng
A.0.17 Hz
B.6 Hz
C.8 Hz
D.0.5 Hz

4)Một chất điểm dao động điều hào có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp là t1=2.2s và t2=2.9s.Tính từ thời điểm ban đầu (to=0s)đến thời điểm t2 chất điểm đã qua VTCB
A.6 lần
B.5 lần
C.4 lần
D.3 lần
Mong các bạn giải thích kĩ cho mình.Cho mình cảm ơn trước nha!
:)
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Bài 4
Thời gian giữa 2 lần vật có vận tốc bằng 0 (qua biên) là $\dfrac{T}{2}=2,9-2,2=0,7\Rightarrow T=1,4(s)$

Vậy tại thời điểm ban đầu vật khác VTCB
Từ t=0 đến t=2,9(s) vật đi được $2T+\dfrac{T}{7}$
Nên vật qua VTCB 4 lần

Bài 3

Từ dữ kiện ta có góc quét được của vật là
$\triangle\varphi=\dfrac{5\pi}{3}$
Nên $\omega=\dfrac{5\pi}{3.5}=\dfrac{\pi}{3}$
Do đó $f=\dfrac{1}{6}=0,17$
 
C

chennguyen

Bài 1:

Trong 1 T có den 4 lan van toc khong vuot qua v0 => x = 5can3/2

có T/6 = 0,25s => T = 1,5 s => ômega=4pi /3

x = 5can3/2

vo = omega. can(Abinh phuong - x binh phuong) = 10pi /3 cm/s = 10,47 cm/s

chọn A
 
Top Bottom