bài tập khó

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phản ứng tổng hợp glucozơ trong cây xanh cần được cung cấp năng lượng
6CO2 + 6H2O ->C6H12O6 + 6O2 ΔH = 2813kJ.
Trong một phút, mỗi cm2 lá xanh nhận được khoảng năng lượng 2,09 J năng lượng Mặt trời, nhưng chỉ 10% được sử dụng vào phản ứng tổng hợp glucozơ. Với một ngày nắng (từ 6 giờ đến 17 giờ), diện tích lá xanh là 1m2 thì khối lượng glucozơ tổng hợp được là
A. 80,70g. B. 93,20g. C. 88,27g. D. 78,78g.
 
V

vythuhien

1m2 =10000cm2
1 ngày nắng có 11h=660 phút
1mol glu cần 2813000 J
1cm2 sử dụng 0,209 J để tổng hợp glu
1mol glu=180 g
m_glu=10000.660.0,209/2813000.180= 88,27g
Chọn C
 
G

girlbuon10594

1 cm² lá trong 1' nhận được 2,09 J
=> 1m² lá trong 1' nhận được 20,9 kJ
=> 1m² lá trong 11h nhận được 20,9.11.60 = 13794 kJ

Năng lượng được sử dụng để tổng hợp glucose :
13794.10% = 1379,4 kJ

2813 kJ tổng hợp được 180g C6H12O6
=> 1379,4 kJ tổng hợp được : 1379,4.180/2813 = 88,27g C6H12O6
 
Top Bottom