Bài tập khó

A

anhtuan1095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đa giác lồi có 10 đỉnh là A, B, C,D,E,F,G,H,I,J. Các đỉnh đó được ghi vào mỗi thẻ. chọn ngẫu nhiên 2 thẻ. tính xác suất để lấy ra 2 thẻ mà tên 2 thẻ đó được tạo ra không trùng với tên các cạnh của đa giác
 
L

lequochoanglt

theo mình nghĩ:
số cách chọn ra 2 thẻ trong 10 thẻ: 10C2 = 45
có 10 đỉnh => có 10 cạnh, vậy chỉ cần loại 10 thẻ
=> số cách = 45 - 10 = 30 cách
 
Top Bottom