bài tập khó

M

meos2mieo

theo bai` ra thì [TEX]10a+b- (10b+a) =72 \Leftrightarrow 9a-9b=72\Leftrightarrow a-b=8 \Rightarrow a=8+b [/TEX]mak` a, b là các số tự nhiên \leq 9và \geq 1 \Rightarrow 8+b \leq 9 \Rightarrow b\leq 1 mak` b > 0\Rightarrow b=1 ; a=9
 
T

thinhsuju410

tìm số tự nhiên av sao cho ab - ba =72
<trong đó trên đầu ab và ba đều có "_" >
xin cảm ơn!!!
Ta có(ĐK a>b)
[TEX]ab-ba=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow10a+b-(10b+a)=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow10a+b-10b-a=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow9a-9b=72[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a-b=8[/TEX]
Vì a,b là số TN có 1 chữ số[TEX](9\geq a,b \geq 1)[/TEX]
MÀ a luôn luôn lớn hơn 8 để [TEX]a-b=8\Rightarrow a=9\Rightarrow b=1[/TEX]
Vậy [TEX]a=9,b=1[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom