B
black_rose_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, trong một cái bình hình trụ đặt thẳng đứng có diện tích đáy của bình là S chứa một trọng lượng chất lỏng. Hỏi áp suất tác dụng lên đáy bình có thay đổi ko nếu thả vào bình một vật có hình dạng bất kì, ko đồng nhất, bên trong rỗng và ko chìm được.
2, người ta dựng một ống thủy tinh vuông góc với mặt thoáng của nước trong bình, hai đầu ống đều hở, phần ống nhô lên trên mặt nước có chiều cao h=7cm, sau đó rót dầu vào ống. ống phải có chiều dài là bao nhiêu để nó có thể hoàn toàn chứa dầu? cho trọng lượng riêng của nước là d=10000N/m3
3, một cốc hình năng trụ, đáy hình vuông có cạnh 20cm chứa một chất lỏng. Tính độ cao h của cột chất lỏng để áp lực F tác dụng lên thành cốc có giá trị bằng áp lực của chất lỏng lên đáy cốc.
2, người ta dựng một ống thủy tinh vuông góc với mặt thoáng của nước trong bình, hai đầu ống đều hở, phần ống nhô lên trên mặt nước có chiều cao h=7cm, sau đó rót dầu vào ống. ống phải có chiều dài là bao nhiêu để nó có thể hoàn toàn chứa dầu? cho trọng lượng riêng của nước là d=10000N/m3
3, một cốc hình năng trụ, đáy hình vuông có cạnh 20cm chứa một chất lỏng. Tính độ cao h của cột chất lỏng để áp lực F tác dụng lên thành cốc có giá trị bằng áp lực của chất lỏng lên đáy cốc.