bài tập khó

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải và cho mình công thức về dạng có atm này nghe............................



Đốt cháy hoàn toàn 19,2 gam hỗn hợp 2 ankan A, B kế tiếp trong dãy đồng đẳng thu được 14,56 lít CO2 (0oC, 2atm). Tính thể tích hỗn hợp
2 ankan (đktc), xác định công thức phân tử, tổng số các đồng phân cấu tạo có thể có của A và B.
 
M

meokon_buon

Áp dụng ct: n=(P.V)/(R.T) ta tính đc số mol của CO2=1.3 mol
Gọi n là chỉ số trung bình của A,B
\Rightarrow ta có pt:
CnH2n+2 + O2 ----> CO2 + H20
theo pt ta có
1,3:n = 19,2: (14n+2)
=> n= 2,6 => Vhỗn hợp = 1.3:2.6 x 22.4=11.2 l
=> A: C2H6
B: C3H8
bạn tự viết đồng phân nha, hj,mjnh yếu chỗ viết đồng phân.hj
 
Top Bottom