Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Chứng minh rằng: BC^{2}=BH.BD+CH.CE
Lê Khánh Chi Tài năng đoàn viên Thành viên 18 Tháng mười một 2017 482 311 101 19 Lâm Đồng Trường ....... 21 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Chứng minh rằng: [tex]BC^{2}=BH.BD+CH.CE[/tex] Reactions: Ocmaxcute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Chứng minh rằng: [tex]BC^{2}=BH.BD+CH.CE[/tex]
Ocmaxcute Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 801 884 146 21 Nghệ An 21 Tháng tám 2018 #2 Bạn kẻ đường cao AF. Ta có : [tex]\Delta BHF \sim \Delta BCD[/tex] => [tex]\frac{BH}{BC} = \frac{BF}{BD}[/tex] => [tex]BH.BD = BF . BC[/tex] Tương tự : [tex]\Delta CHF \sim \Delta CBE[/tex] => [tex]\frac{CH}{BC} = \frac{CF}{CE}[/tex] => [tex]CH.CE = CF . BC[/tex] => BH. BD + CH . CE = BC ( BF + CF ) = [tex]BC^{2}[/tex] Reactions: realme427 and Lê Khánh Chi
Bạn kẻ đường cao AF. Ta có : [tex]\Delta BHF \sim \Delta BCD[/tex] => [tex]\frac{BH}{BC} = \frac{BF}{BD}[/tex] => [tex]BH.BD = BF . BC[/tex] Tương tự : [tex]\Delta CHF \sim \Delta CBE[/tex] => [tex]\frac{CH}{BC} = \frac{CF}{CE}[/tex] => [tex]CH.CE = CF . BC[/tex] => BH. BD + CH . CE = BC ( BF + CF ) = [tex]BC^{2}[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 21 Tháng tám 2018 #3 Reactions: Lê Khánh Chi and Lê Quỳnh Phương