bài tập khó về hiệu ưng dople ,nhờ các bạn giải dùm!!!!!!!!!!

P

phamvanduan.tp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy bài về hiệu ứng Dople này nhe!!!!!
câu 1 :vịt Donal đỗ ô tô cách vách núi 1 km .donal bấm còi có tần số âm 1000 Hz đồng thời cho ô tô chạy nhanh dần đều với gia tốc a=4m/s2.TÌM TẦN SỐ ÂM PHẢN XẠ từ vách núi mà DOnal nghe được?????
A. 1069 Hz
B.1067 Hz
C.1034 Hz
D.1035 Hz
cầu 2:
một sóng dừng trên dây có phương trình U=4*sin(pi*x/3)*sin(10pi*t) cm
x:khoảng cách từ M ĐẾN gốc toạ độ O tính = cm.tìm vận tốc truyền sóng trên dây?
A.10 CM/S
B.30CM/S
C.60CM/S
D.15CM/S
:khi (10)
 
K

kimhoao0o

một sóng dừng trên dây có phương trình U=4*sin(pi*x/3)*sin(10pi*t) cm
x:khoảng cách từ M ĐẾN gốc toạ độ O tính = cm.tìm vận tốc truyền sóng trên dây?

A.10 CM/S
B.30CM/S
C.60CM/S
D.15CM/S
[TEX]U(M)=-2a sin\frac{2pid}{\lambda }sin(\omega t-2pi\frac{l}{\lambda }) U=4sin(\frac{pi}{3}x)sin(10pit) [/TEX]
So sánh với ct được [TEX] \lambda =6cm f=\frac{\omega }{2pi}=5Hz \Rightarrow v=\lambda f=30cm/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom