bài tập khó trong cảm nang vật lý

N

nhungngo95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này chính là câu 5 phẩn bài tập tự luyện tổng hợp trang 152 sách cẩm nang ôn luyện thi đại học môn vật lý( quyển này chắc ai cũng có, không có thì mua về học nha. hay lém đó)

hai chất điểm dao động điều hòa trên cùng trục Ox phương trình dao động lần lượt là
x1= 10cos( 4pi.t+ pi/3) và x2= 10căn 2cos( 4pi.t+ pi/12) ( cm)
hai chất điểm cách nhau 5 cm ở thời điểm lần thứ 2 kể từ thời điểm ban đầu là:
A 11/24
B 1/9
C1/8
D 5/24
 
Last edited by a moderator:
N

ngocson_dn

Em đang lo quá. Năm nay 12 cuối cấp, hic , không biết chương trình khó ko. Lực học của em ko cao lắm cũng ko thấp lắm. Có gì cần anh chị giúp đỡ em nhiều
 
B

bymtokkute

mình nghĩ thế này bạn ạ. bạn quy về 1 pt tổng hợp suy ra bài toán chuyển thành tìm thời điểm vật có li độ =5 lần thứ 2 kể từ thời điểm ban đầu. anh trai mình nói 2 chất điểm cùng dao động trên trục ox nên pt dao động chẳng qua là toạ độ của 2 chất điểm tr thời gian t khoảng cáh of 2 chất điểm theo thời gian t là x1-x2. mình nghĩ thế. bạn thấy ko đúng chỗ nào góp ý mình với nhé.mình cũng hk 12. sách cẩm nag hay có điều ko có đáp án đôi khi chả biết đúng hay sai.^^
 
Top Bottom