bài tập khó mảng 2 chiều pascal

N

ndvpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số tuần hoàn 1,2,3,4,...9,1,2,3,4,5,6,....9,1,2... Một tam giác số được

thiết lập từ dãy số đã cho bắt đầu từ s với số dòng là r có dạng như sau:

Ví dụ : I.INP 2 6 (nghĩa là s=2 và r = 6)

O.OUT

2 3 5 8 3 8 5 2 7 2 4

4 6 9 4 9 6 3 8 3

7 1 5 1 7 4 9

2 6 2 8 5 1

7 3 9 6

4 1

Lập chương trình in ra bảng số nói trên với s và r đọc từ file I.INP
Bạn nào giúp mình vs nhé, đang cần gấp :D:D
 
K

khai221050

Cho dãy số tuần hoàn 1,2,3,4,...9,1,2,3,4,5,6,....9,1,2... Một tam giác số được

thiết lập từ dãy số đã cho bắt đầu từ s với số dòng là r có dạng như sau:

Ví dụ : I.INP 2 6 (nghĩa là s=2 và r = 6)

O.OUT

2 3 5 8 3 8 5 2 7 2 4

4 6 9 4 9 6 3 8 3

7 1 5 1 7 4 9

2 6 2 8 5 1

7 3 9 6

4 1

Lập chương trình in ra bảng số nói trên với s và r đọc từ file I.INP
Bạn nào giúp mình vs nhé, đang cần gấp :D:D

keke, dùng C khỏe hơn, chương trình cũng ngắn hơn, nhưng mà bạn yêu cầu pas thôi thì đành bỏ chút thời gian viết giải thuật vậy

PHP:
uses crt;
var n,h,k,tam:word;
      s,r:text;
     A:array[1...10,1..10] of text;

begin
        clrscr;

        for n:=1 to 9 do B[n]:=n;

        assign(s,r,‘BT09.INP’);reset(f);
        assign(A[i,j],‘BT09.OUT’);rewrite(g);
        read(s,a); read(r,b);
        i:=1; tam:=s;
        repeat
begin
                  h:=1;
      while((i>0) and (j>0))
			begin
			i:=k,j:=h;
write(A[i,j],B[tam]);
i:=i-1;j:=j+1
Tam:=tam+1;
end;
                k:=k+1;
end;
       until((i=2) and (j=r))

	close(s,r);
	close(A[I,j]);
	readln;
end.
Kiểm tralaij giùmminfh nhé, mấy dạng này mình ít làm nên ít kinh nghiệm. Có gì mọi người cứ góp ý:)>-;):p
 
Top Bottom