bài tập khó mạch R.C.. giúp mình!

T

thanhlan12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 điện trở thuần R=60 mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C= 1000/6.pi (microfara).biểu thức hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch là : u= [120\căn 2]. cos( 100.pi.t - (pi/6) (V) ....thì cường độ dòng điện trong mạch là:
A: i= 2. cos (100.pi.t + pi/4)
B: i= 2. cos (100.pi.t - pi/12)
C: i= 2. cos (100.pi.t +pi/12)
D: i= 2.cos (100.pi.t +5pi/12)
 
B

broly_silly

câu B đó bạn.
ta có I zero lả 2 điều này biểu thức nào cũng có. vậy chĩ còn tính phi i,mà phi i bằng phi trừ phi u.
phi tính bằng công thức tan phi= cảm kháng trừ dung kháng chia cho R,mạch k có cảm kháng nên biểu thức còn trừ dung kháng chia R.bằng 3/5 chiA 60 bằng -1/100 suy ra phi bằng 0.57....bằng - pi/4.Lấy trừ pi/4 trừ ( trừ pi/6) ra trừ pi/12=>câu B...................mà câu này toàn công thức giáo khoa mà@@
 
Top Bottom