bài tập khó lè lưỡi đố anh em làm được

T

trieuhominhhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc gồm 1 dây có klg ko đáng kể , ở đầu dây có gắn 1 quả cầu có khối lượng m = 0,1 kg . bán kính r = 10 . khoảng cách từ điểm treo của dây đến tâm quả cầu là l =100 cm . g = 10 m/s2
1, tính chu kì giáo động nhỏ của con lắc , nếu xem đấy là con lắc đơn thì tính chu kì giao động nhỏ của nó , với độ chính sác về chu kì là bao nhiêu thì người ta phải dùng công thức tính chu kì của con lắc vật lí ? :D
 
L

lightning.shilf_bt

a ha , sao h mới lên , cả nhóm sao chỉ có mỗi mình mày thế , hai đứa kia lười quá , chả thấy post bài gì , baì này mà cũng kêu là khó , chú coi thường mấy huynh trên hocmai rồi đấy , nào để chị chém xem nào , sai thì thôi nhớ
tính momen quán tính I = 2/5 .m.r^2 +m.d^2
= 0,1 004 gk[TEX]m^2[/TEX]
ta có [tex]\frac{I}{mgd}[/tex] = 1,004
T = [tex]\2\pi\1,004[/tex] = 2,004 giây
còn nếu là con lắc đơn thì T2 = [Tex]\2\pi[/tex]. l/g = 2 s
suy ra k = [tex]\frac{T-T1}{T}[/tex] = 1,996/10^-3 \Rightarrow tính chu kì với độ chính sác của con lắc vật lí thì k \leq 1,996.10^-3
nhà mình cố lên :D;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom