bài tập khó hiểu?????????

H

haiyenly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 19,2 gam Cu vào 500ml dung dịch HNO3 1M và H2SO4 0,5M.Sau pu cô cạn thu
được bao nhiêu gam muối khan?
A. 62gam
B. 52.2gam
C 49,4<= m <= 52,2
D 49,4

tạo sao bài này trong đáp án lại có khoảng được nhỉ.mấy bạn giúp mình với.thankssssssssssssssssssssss nha!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Dạng này em viết theo phương trình ion:
[TEX]3Cu+8H^++2NO_3^---> 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/TEX]
Ta có: [TEX]n_{Cu} =0,3 (mol); n_{H^+} = 1 (mol); n_{NO_3^-}=0,5(mol)[/TEX]
Vậy sau phản ứng dung dịch thu được gồm: [TEX]Cu^{2+} :0,3mol; H^+=0,2mol, NO_3^- :0,3mol, SO_4^{2-} = 0,25mol[/TEX]
Khi cạn cạn theo lý thuyết [TEX]H^+[/TEX]bay hơi kéo theo gốc [TEX]NO_3^-[/TEX]bay theo vì nó không bền.
Đáp án: Đúng là D.
Còn trong đáp án lại có khoảng: Vì có thể xảy ra trường hợp[TEX]H_2SO_4[/TEX]bay hơi hoặc TH2: [TEX]HNO_3[/TEX]bay hơi.
 
Top Bottom