Bài tập khó GT ánh sáng

T

thiennhan_t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng của I-âng trong không khí, hai khe cách nhau 3mm đc chiếu sáng bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.6 micromet, màn cách khe 2m. Sau đó đặt tòan bộ thí nghiệm vào trong nước có chiết suất 4/3, khoảng vân quan sát đc trên màn là bao nhiêu?
A. i=0.4m
B. i=0.3m
C. i=0.4 mm
D. i=0.3 mm

Giúp mình nhé! Thanks. Còn một số câu khác mình sẽ post sau! :-*
 
L

luvs2

Thí nghiệm đc tiến hành trong môi trường có chiết suất n \Rightarrow khoảng vân giảm n lần :i(trong môi trường có chiết suất n )=i(trong không khí)/n .Sau đó thì cứ áp dụng làm thôi :D
 
Top Bottom