Bài tập khó đây

H

hocdesong_98s

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một hình thang cân co đường chéo vuông góc với cạnh bên. Tính chu vi và diện tích hình thang biết đáy nhỏ = 14, đáy lớn = 50.
2, Cho tam giác ABC có độ dài AB, BC, CA là ba số tự nhiên liên tiếp tăng dằn.kẻ AH trung tuyến AM.
 
N

nganltt_lc

Câu 1: Hạ đường cao xuống.
[TEX]AH^2 \ = \ 18.(18+50) \ = \ ... \ \Rightarrow \ AH[/TEX]

Câu 2: Bổ sung đề đi bạn.
 
H

hptai1997

Câu 1. [TEX]AH^2[/TEX]=18.(14+18)=576=>AH=24
Shình thang=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX](14+50).24=768 (dvdt)
AD=[TEX]\sqrt{18^2+24^2}[/TEX]=30
=>P hình thang=14+50+30+30=124
 
Top Bottom