P
phikim
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp tớ giải bài tập này với!
Số dân của một thị trấn sau t năm kể từ năm 1970 được tính bởi công thức: [tex]f(t) = \frac{26t+10}{t+5}[/tex] ( f(t) được tính bằng nghìn người )
a) Tính số dân của thị trấn vào năm 1980 và năm 1995.
b) Xem f là một hàm số xác định trên nửa khoảng [0 ; +\infty).Tìm f ' và xét chiều biến thiên của hàm số f trên nửa khoảng [0 ; +\infty).
c) Đạo hàm của hàm số f biểu thị tốc độ tăng dân số của thị trấn ( tính bằng nghìn người / năm).
* Tính tốc độ tăng dân số vào năm 1990 và năm 2008 của thì trấn.
* Vào năm nào thì tốc độ tăng dân số là 0,125 nghìn người / năm?
Số dân của một thị trấn sau t năm kể từ năm 1970 được tính bởi công thức: [tex]f(t) = \frac{26t+10}{t+5}[/tex] ( f(t) được tính bằng nghìn người )
a) Tính số dân của thị trấn vào năm 1980 và năm 1995.
b) Xem f là một hàm số xác định trên nửa khoảng [0 ; +\infty).Tìm f ' và xét chiều biến thiên của hàm số f trên nửa khoảng [0 ; +\infty).
c) Đạo hàm của hàm số f biểu thị tốc độ tăng dân số của thị trấn ( tính bằng nghìn người / năm).
* Tính tốc độ tăng dân số vào năm 1990 và năm 2008 của thì trấn.
* Vào năm nào thì tốc độ tăng dân số là 0,125 nghìn người / năm?
Last edited by a moderator: