bài tập khó dành cho những người thông minh đây!

S

seagreen102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong 3 thúng cam có 200 quả. Ta lấy 1/3 số cam của thúng thứ nhất, 2/5 số cam của thúng thứ hai, 13/15 số cam của thúng thứ 3 thì được 70 quả. Hỏi nếu lấy 1/10 số cam của thúng thứ hai và 4/5 số cam của thúng thứ ba thì được bao nhiêu quả?
2)Các em đi thi học sinh giỏi được phát một số tập giấy, cách phát như sau: Em thứ nhất nhận 1 tập giấy và 1/11 số giấy còn lại, em thứ hai nhận 2 tập giấy và 1/11 số giấy còn lại, em thứ 3 nhận 3 tập giấy và 1/11 số giấy còn lại, cứ như thế cho đến khi hết số học sinh đồng thời hết số giấy. Hỏi có bao nhiêu học sinh và bao nhiêu tập giấy?
 
G

giangkut3y96

a oi em giải ra x-7z=150
y-8z=50
8x-7y=1550
=>z =0 =>1/10 rổ thứ hai +4/5 rổ 3=5 quả
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1) Trong 3 thúng cam có 200 quả. Ta lấy 1/3 số cam của thúng thứ nhất, 2/5 số cam của thúng thứ hai, 13/15 số cam của thúng thứ 3 thì được 70 quả. Hỏi nếu lấy 1/10 số cam của thúng thứ hai và 4/5 số cam của thúng thứ ba thì được bao nhiêu quả?
Bài giải :
Nếu lấy gấp 3 lần số cam đã lấy ở cả ba thúng thì được 70. 3 = 210 (quả)
Số cam này bằng tất cả số cam ở thúng thứ nhất, cộng $\frac{6}{5}$ số cam của thúng thứ hai và $\frac{39}{15} = \frac{13}{5}$ số cam của thúng thứ 3 tức là : tất cả cam của thúng thứ nhất, thúng thứ 2, thúng thứ 3, cộng thêm với $\frac{1}{5}$ số cam của thúng thứ 2 và $\frac{8}{5}$ số cam của thúng thứ 3. Vì vậy 210 - 200 = 10 ( quả) chính là $\frac{1}{5}$ số cam của thúng thứ 2 và $\frac{8}{5}$ số cam của thúng thứ 3.Từ đó suy ra $\frac{1}{10}$ số cam của thúng thứ 2 và $\frac{4}{5}$ số cam của thúng thứ 3 là $\frac{1}{2} . 10 = 5$ ( quả)
 
Top Bottom